Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao

Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao

Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao

CÔNG TY TNHH XD & TM TOÀN THỊNH VƯỢNG
toanthinhvuong.info@gmail.com
0947.773.379
Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao
TPO - Theo Bộ Xây dựng, một số loại hình bất động sản như căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, bất động sản cho thuê… tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 3 tăng giá khá cao so với tháng 2.

Đà tăng giá nhà đất chưa dừng lại

Thông tin về thị trường BĐS quý I/2022, Bộ Xây dựng cho biết đã triển khai khảo sát, thu thập thông tin dữ liệu, xác định mức độ biến động giá giao dịch một số loại bất động sản trong tháng 3/2022 và quý I/2022 tại 8 địa phương.

Các địa phương được Bộ Xây dựng khảo sát gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao ảnh 1

Một số loại hình bất động sản như căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, bất động sản cho thuê… tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 3 tăng giá khá cao so với tháng 2.

Theo Bộ Xây dựng, trong tháng 3/2022, giá giao dịch bất động sản để bán bình quân toàn thị trường đều ở trong xu hướng tăng. Một số loại hình bất động sản tại một số địa phương tăng giá khá cao so với tháng trước.

Cụ thể, tại Hà Nội, căn hộ chung cư tăng 1,53%; nhà ở riêng lẻ tăng 2,24%; đất nền cho xây dựng nhà ở tăng 2,85%.

Tại TPHCM, căn hộ chung cư tăng 2,48%; nhà ở riêng lẻ tăng 2%; đất nền cho xây dựng nhà ở tăng 3,6%.

Cũng theo Bộ Xây dựng, giá bất động sản cho thuê tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 3 năm nay ghi nhận tăng nhẹ so với tháng 2/2022. Trong khi giá căn hộ chung cư cho thuê tại Đà Nẵng có mức giá tăng tương đối tốt so với tháng trước.

Báo cáo Thủ tướng tác động trúng đấu giá cao bất thường

Liên quan đến công tác quản lý thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tác động của kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất cao bất thường đến thị trường bất động sản, kiến nghị một số giải pháp liên quan đến sửa đổi chính sách, pháp luật về đấu giá và tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất tại các địa phương (điển hình là đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh).

 
Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao ảnh 2

Bộ Xây dựng đã rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tác động của kết quả trúng đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản tại các địa phương. Điển hình là đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm, TPHCM.

Đồng thời, báo cáo Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội đánh giá việc ban hành, thực hiện cũng như đề xuất, kiến nghị hoàn thiện pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất .

Về công tác phát triển nhà ở, Bộ Xây dựng đã thành lập Tổ công tác liên ngành làm việc trực tiếp với 7 địa phương để thúc đẩy triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ. Đồng thời, đã có văn bản gửi các địa phương trọng điểm về nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, yêu cầu khẩn trương báo cáo tình hình triển khai thực hiện và nhu cầu vay vốn, các tồn tại, hạn chế và kiến nghị để Tổ công tác nắm bắt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Qua rà soát một số địa phương tính từ thời điểm sau khi Nghị quyết số 43/2022/QH15 được ban hành, đến nay đã có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp được khởi công xây dựng với tổng quy mô khoảng 23.965 căn hộ.

Trong quý III và quý IV-2022, Hà Nội dự kiến khởi công 2 dự án nhà ở xã hội với khoảng 1.860 căn hộ.

Hotline: 0947773379
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0947773379
Facebook